Menu Đóng

ĐỀ XUẤT CỦA C’SET TỚI CÁC NHÀ QUẢN LÝ

Gần đây, môi trường bao quanh dữ liệu 3D đang trải qua những thay đổi lớn.

Bên cạnh các công ty sản xuất và thiết kế khuôn, dữ liệu 3D đã mở rộng tới tất cả các lĩnh vực như kiểm tra, bố cục nhà máy, trang thiết bị và hậu cần, đóng gói.

Công nghệ đã được phát triển mạnh mẽ, ví dụ như áp dụng “thiết kế ngược” và chuyển đổi các thông tin hiện có như thiết bị, khuôn, thiết kế, … thành dữ liệu 3D.

Hơn nữa, với sự lây lan nhanh chóng của máy in 3D, dữ liệu 3D cũng được sử dụng ở cả cấp độ người tiêu dùng. Chính xác, đây là một kỷ nguyên mà mọi dạng dữ liệu 3D  đang tràn lan khắp nơi, gây nên một trận lũ lụt.

Nếu bạn nhìn sang các nước tiên tiến, bạn sẽ thấy các phong trào mới đang nổi lên.

Ở Vietnam, vẫn còn nhiều công ty sử dụng bản vẽ  2D là chủ yếu. Trong khi các quốc gia tiên tiến đang sử dụng hầu hết là dữ liệu 3D.

Với dữ liệu 3D, nhân viên sẽ nắm bắt vấn đề nhanh chóng hơn và chủ động hơn trong sử dụng.

Nếu hôm nay công ty của bạn chuyển sang làm việc với dữ liệu 3D, thì chắc chắn ngày mai bạn sẽ có nhiều ưu thế cạnh tranh hơn.

Trong lịch sử, ngay khi máy tính trở nên phổ biến với hệ điều hành Windows thì tài liệu liền được tạo ra bằng Internet, E-mail, Word, Excel, …

Dữ liệu 3D giờ không còn là chuyện đặc biệt nữa, nó đã trở thành phổ biến.

Đề xuất của chúng tôi ở đây là: những nhân viên cần thông tin cần thiết  từ dữ liệu 3D sẽ nhận được thông tin đó ngay lập tức, tại thời điểm anh/cô ấy cần tới nó.

Một điểm đặc biệt cần chú ý cho những ai tham gia vào kinh doanh và quản lý:

  • Bởi vì bạn có phần mềm 3D-CAD, tất cả mọi thứ đều OK rồi?

Phần mềm 3D-CAD rất tốn kém. Hơn nữa, nếu bạn xem xét cả các chi phí khác như đào tạo và lương bổng cho nhân viên sử dụng phần mềm đó…

Đặc biệt, nếu bạn đang nghĩ tới việc chạy 3D-CAD ở số lượng lớn.

Theo quan niệm phổ biến cho tới nay, các công việc liên quan tới dữ liệu 3D đều được thực hiện bởi các bộ phận hoặc người phụ trách 3D-CAD.

Vì thế, nhiều công ty đã xây dựng dạng môi trường như vậy.

Rõ ràng là phần mềm 3DCAD có nhiều chức năng trong xử lý dữ liệu 3D. Tuy nhiên, cũng có những công việc nơi 3D-CAD không phải là lựa chọn số 1. Có những dữ liệu mà bạn không thể đọc được vì vấn đề tương thích. 3D-CAD cũng khá khó sử dụng đối với những người nghiệp dư hoặc mới bắt đầu, khá vất vả khi phải kiểm tra một số lượng lớn các mặt cắt và kích thước nhỏ.

Trong quá khứ, chưa ai nhìn thấy vấn đề “nặng ký” trong khía cạnh này.

Nhưng giờ là kỷ nguyên của “cơn lũ lụt dữ liệu 3D”.

Ước tính cho bộ phận bán hàng, gửi vật liệu đến nhà cung cấp, thẩm định và xác nhận với các nhà thầu phụ, đặt mua các bộ phận, chờ đợi và hủy đơn hàng, quản lý xử lý và quản lý sản xuất…

Vì tất cả các tác vụ này đều cần dữ liệu 3D, nên bộ phận 3D-CAD sẽ sớm trở thành vị trí “nghẽn cổ chai”? Hay bị kiệt sức?  Hoặc bạn phải  mua thêm CAD?

Nói cách khác, người phụ trách 3D-CAD không được  phép chỉ nhìn vào dữ liệu 3D, mà cần phân tích xem liệu vấn đề  dữ liệu 3D  có dẫn tới việc làm công ty bị mất cơ hội kinh doanh hay phá hỏng cơ hội kinh doanh.

Đừng đơn giản coi rằng vấn đề  dữ liệu 3D chỉ là 3DCAD. C’set cung cấp một trình xem 3D viewer với ba mức giá và tính năng.

Bằng cách xây dựng một môi trường duyệt tìm và thẩm định dữ liệu 3D, cho đúng tài liệu và đúng vị trí.

Từ  dữ liệu 3D, mỗi  nhân viên đều có thể dễ dàng đo kích thước, thể tích, mặt cắt, độ dốc, bề dày vách, undercut (góc âm), tạo bản vẽ  2D, …

Sau đó  bạn có thể sử dụng những  thông tin đó cho các tác vụ  “tại chỗ”.

Trong một kỷ nguyên của công việc cường độ cao, nếu mỗi  nhân viên trong công ty đều nhận được thông tin từ dữ liệu 3D, thay vì chỉ có một môi trường 3D cố định và đóng kín…

.. thì công ty bạn sẽ có khả năng đáp ứng linh hoạt và nhanh chóng.  Đây là sự khác biệt mà C’SET đề xuất.

Kết quả là, người sử dụng 3DCAD có thể tập trung vào công việc chính của mình.

Qua đó, hiệu quả của đầu tư cho 3DCAD cũng được  cải thiện.

Vì vậy, tại sao bạn không xem xét lại môi trường dữ liệu 3D trong công ty bạn, ngay bây giờ?